Công ty CP sản xuất và phát triển công nghiệp Hà Nội IDC since 2009

Thị trường chứng khoán lao dốc sau hội nghị Mỹ – Triều

Chỉ số VNIndex của Việt Nam giảm gần 25 điểm sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều kết thúc sớm và hai bên không ký thỏa thuận tại Hà Nội.
Thị trường chứng khoán tại Việt Nam đã có những diễn biến tiêu cực sau các tin tức về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều được đưa ra chiều nay.
Chỉ số VN Index giảm gần 25 điểm về mức 966 điểm (giảm 2,75%), còn HNX Index giảm 1,77 điểm về mức 105,86 điểm (giảm 1,64%). Trước đó, trong phiên giao dịch buổi sáng, các chỉ số này cũng có phần lớn thời gian giao dịch trong trạng thái giảm nhẹ so với hôm qua.
Tin tức từ cuộc họp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên cho biết, thời gian cuộc gặp đã được rút ngắn, bữa ăn trưa giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã không được thực hiện.
Cuộc họp báo của Tổng tống Mỹ được thực hiện sớm hơn 2h so với kế hoạch và ông Trump sẽ rời Việt Nam ngay sau đó, kết thúc chuyến đi được kỳ vọng rất nhiều từ các bên.
Các chỉ số chứng khoán Châu Á khác cũng lao dốc sau khi nhận tin tức từ Việt Nam. Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm ngay 1,5% sau khi lịch trình hội nghị thượng đỉnh thay đổi. Nhà Trắng sau đó đã thông báo: Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận nhiều phương thức để thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa và các mô hình thúc đẩy kinh tế. Lần này đã không có được thỏa thuận nào, nhưng cả hai đoàn rất mong sẽ gặp lại trong tương lai.
Trong cuộc họp báo sau đó, Tổng thống Mỹ cho biết, bất đồng về lệnh cấm vận chính là lý do hội nghị thượng đỉnh giữa ông và Chủ tịch Kim Jong-un không đạt kết quả như mong đợi. “Triều Tiên muốn Mỹ dỡ bỏ toàn bộ lệnh cấm vận nhưng chúng tôi không sẵn sàng làm điều đó”, ông nói.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu trong cuộc họp báo rằng “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để có những tiến bộ và đạt được mục tiêu cả thế giới mong muốn là phi hạt nhân hóa Triều Tiên”
Hiện chỉ số chứng khoán của Hàn Quốc đã giảm sâu đến 1,79%. Trong khi các chỉ số khác như TOPIx của Nhật Bản cũng giảm 0,79%, Hang Seng Index giảm 0,46%, Shanghai Composite giảm 0,44%.
Thị trường chứng khoán lao dốc sau hội nghị Mỹ - Triều
Thị trường chứng khoán lao dốc sau hội nghị Mỹ - Triều 1
Nguồn: Google Finance
Theo Theleader.vn
Chia sẻ với mọi người / Share
Giỏ hàng
Gọi ngay